1. Sushi côn trùngBản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người
Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi
côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều...
Bình thường sushi đã là một món không phải ai cũng ăn được. Ngày nay côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều nước trên
thế giới như
Trung Quốc, Campuchia và
Nhật Bản cũng không
nằm ngoài ngoại lệ. Họ cũng có nhiều món ăn sử dụng côn trùng, trong đó
phải kể đến món sushi côn trùng.
Sushi côn trùng... Món sushi kinh dị này do nhà văn
Nhật Shoichi Uchiyama làm nên,
nhà văn 58 tuổi này đã viết sách nấu ăn trong đó có 70 thực đơn là các
món làm từ côn trùng và trong đó có món sushi này.
Nhà văn Shoichi Uchiyama. Anh
Shoichi còn nói rằng anh thích ăn nhện nhất thì thịt nhện
rất mềm và thơm ngon. Ngoài ra anh
Shoichi còn cho biết cách tốt
nhất để nấu côn trùng là... rim chúng trong chảo.
Mỗi đĩa sushi côn trùng nè... Có ai muốn ăn thử không??? 2. Kem kiểu NhậtNhật Bản nổi tiếng với các loại kem có mùi vị... khó hiểu như:
cá, bạch tuộc, tôm, thịt ngựa, lưỡi bò... màu sắc của những loại kem
này thực sự cũng không được đẹp cho lắm. Còn về hương vị thì đương
nhiên là không phải ai cũng có thể ăn được rùi.
Kem thịt ngựa.Kem hải sản.Kem rắn độc. 3. Món ăn lên menĐậu nành lên menNói đến những món ăn lên men của
Nhật Bản thì phải kể đến đậu
nành lên men hay còn gọi là
Natto. Đây là món ăn rất nặng mùi màu
nâu, bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính, món ăn này được dùng phổ
biến trong các bữa sáng của
Nhật Bản đấy.
Món ăn truyền thống trong các bữa sáng của người Nhật. Hải sản lên menShiokara là món hải sản lên men được chế biến từ nhiều loại cá
kết hợp với muối. Thực sự là nhiều người sẽ không dám ăn món này ngay
từ lần nhìn đầu tiên.
Nhìn bề ngoài có vẻ... hơi ghê. 4. Món cá độcMón cá độc hay còn gọi là
Fugu là một món ăn thường được làm từ
cá nóc, thịt cá nóc ăn được nhưng gan, da, buồng trứng của loài cá này
lại chứa một lượng nọc độc có thể gây chết người. Nếu ăn phải chất độc
của cá nóc thì sẽ bị tê liệt cơ bắp. Để chế biến món ăn này đòi hỏi
nhà hàng phải có những đầu bếp trình độ rất cao.
Trông thế nhưng cá này độc lắm đấy nhé. 5. Món ăn từ... cơ quan sinh dục của cáMón ăn này được chế biến từ sinh dục của cá và có tên là
Shirako,
đây là món phổ biến tại các quán rượu và quán sushi ở
Nhật.6. Cá sốngNhững con cá nhỏ xíu trong suốt này có tên là
Shirouo và chúng
được người ta ăn sống, khi bạn ăn món này những chú cá sẽ nhảy trong
miệng.
Khi ăn chúng sẽ nhảy ở trong miệng chúng ta đó. 7. Côn trùng thủy sinh Côn trùng thủy sinh hay còn gọi là
Zazamushi là món ăn khá phổ
biến tại quốc gia này, nguyên liệu cho món ăn này là những con côn
trùng thủy sinh sống tại bờ sông.
Thế này thì ai mà dám ăn chứ! 8. Ong bắp càyMón ăn này là bánh quy ong bắp cày, món bánh quy này có nhân là những
con ong được bắt trực tiếp trong rừng. Và điều thú vị là những chiếc
bánh này được nướng và phân phát vởi những người thuộc... câu lạc bộ
yêu ong. Ngoài ra người
Nhật con ăn ong bắp cày nấu với gạo,
đường và nước tương.
Món bánh khác lạ.
9. Thịt ngựa sốngBasashi món thịt ngựa sống là món ăn đặc sản của vùng
Tohoku,
Nhật Bản, người ta thường thái thịt ngựa thành những lát mỏng và
ăn sống.